fbpx

PRP (Platelet-Rich Plasma)

ที่ กรวิกกา คลินิค (KVKClinic/Kornvikka clinic) โคราช

คุณภาพดี มั่นใจที่สุด อันดับ 1 โคราช เห็นผลจริง โดยคุณหมอกุ้ง

✅ ทำให้ใบหน้ากระจ่างใส
✅ เร่งการซ่อมแซมเซลล์และรักษาผิวจากการถูกทำลาย ผิวกระชับตึง เรียบเนียน
✅ ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ฝ้ากระจุดด่างดำ รอยดำแดงจากสิว
✅ ปลอดภัย ไม่ผลข้างเคียง เพราะว่าเป็นเลือดจากตัวของเราเอง
✅ เติมเต็มริ้วรอยร่องลึกได้ เช่น ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ริ้วรอยบนหน้าผาก ใต้ตา หางตา เป็นต้น
✅เติมหลุมสิวได้ ให้ตื้นขึ้น
✅ช่วยแก้เรื่องผมบาง ผมร่วงได้

✅ สามารถปรึกษาได้ฟรี!!

PRP (Platelet-Rich Plasma)

ที่ กรวิกกา คลินิค (KVKClinic/Kornvikka clinic) โคราช

คุณภาพดี มั่นใจที่สุด อันดับ 1 โคราช เห็นผลจริง โดยคุณหมอกุ้ง

*ผลลัพท์ขึ้นอยู่เฉพาะแต่ละบุคคล

0Days0Hours0Minutes0Seconds

PRP (Platelet-Rich Plasma) 

นวัตกรรม PRP (Platelet Rich Plasma)

เป็นการรักษาผิวด้วยเกล็ดเลือดที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่ดารา คนดัง ทั้งไทยและต่างประเทศ เนื่องจาก PRP คือการรักษาปัญหาผิวหน้าโดยใช้ Growth Factor ที่มีอยู่ในร่างกายเรา โดยการ PRP จะนำเอาเกล็ดเลือดของผู้รักษาเองมาผ่านกรรมวิธีการเฉพาะ แล้วฉีดกลับเข้าไปบนผิวหน้า เพื่อกระตุ้นให้เซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพได้กลับมาทำงานอีกครั้ง ซ่อมผิวที่เคยโทรมให้กลับมาสดใส ริ้วรอยจางหายไป ผิวหน้าดูกระชับ ผิวกลับมาดูสุขภาพดีกว่าที่เคย และที่สำคัญคือ PRP (Platelet Rich Plasma) มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงแพ้ใดๆ เพราะสกัดมาจากร่างกายตัวเอง

PRP (Platelet Rich Plasma) ซ่อมผิวให้กลับมาดีตั้งแต่ชั้นเซลล์

ปัญหาผิวที่สะสมเพิ่มมากขึ้น สาเหตุหนึ่งมาจากอายุที่มากขึ้น เพราะอายุมากขึ้นจะส่งผลต่อกระบวนการสร้างคอลลาเจนภายในร่างกายจะมีประสิทธิภาพลดลง ทำให้ไม่เพียงพอต่อความต้องการใช้งาน โดยเฉพาะกับผิว ก่อให้เกิดปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ผิวแห้งกร้าน เมื่อออกไปเจอกับมลภาวะต่างๆ ก็ส่งผลกระทบให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำง่ายขึ้น ดังนั้น การแก้ปัญหาผิวเพียงแค่บำรุงทั่วๆ ไป อาจไม่เพียงพอต่อการฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาสุขภาพดี แต่ต้องฟื้นบำรุงตั้งแต่การสร้างคอลลาเจน ให้กลับมาเพิ่มความแข็งแรง ความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นให้ผิว จบปัญหาผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน หย่อนคล้อย ริ้วรอย ได้อย่างตรงจุด ซึ่งการจะทำให้คอลลาเจนในเซลล์ผิวกลับมาทำงานนั้น ต้องอาศัยการกระตุ้นด้วยเซลล์ที่เป็นธรรมชาติเช่นเดียวกัน

PRP (Platelet Rich Plasma) คือการนำเกล็ดเลือดของตัวเองที่ได้จากการปั่นแยกเกล็ดเลือด โดยใช้เครื่องเหวี่ยงสาร (Centrifuge) ผ่านกระบวนการจนได้ Growth factor (โกรท แฟคเตอร์) ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นเซลล์ให้เกิดการเจริญเติบโต การซ่อมแซม ช่วยกระตุ้นและบำรุงเซลล์ผิวด้วยกลไกต่างๆ เพื่อให้ระบบการทำงานของเซลล์กลับมาอยู่ในวงจรเดิม นอกจากนี้ PRP (Platelet Rich Plasma) ยังสกัดได้ Protein และ Cytokines ซึ่งจะทำหน้าที่กระตุ้นการหายของแผล เกิดการสร้างหลอดเลือดไปเลี้ยงผิว เกิดการสร้างเส้นใยคอลลาเจน รวมไปถึงการสร้างเซลล์ผิวใหม่ จึงช่วยฟื้นฟูผิวที่เคยเสียหายให้เกิดการซ่อมแซม และกลับมาทำงานอีกครั้ง ทำให้ผิวกลับมาดูสดใส อ่อนเยาว์ รวมถึงรักษาริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ ให้หายไป ผิวหน้าจึงดูเนียนใส กระชับ กลับไปมีผิวสุขภาพดีแบบวัยเยาว์

PRP (Platelet Rich Plasma) นวัตกรรมด้านความงามที่ได้รับความนิยมระดับโลก

PRP (Platelet Rich Plasma) ทำให้เราได้เกล็ดเลือดที่มีความเข้มข้นเหมาะสม อุดมไปด้วยสารธรรมชาติที่ช่วยในการรักษาเซลล์ในร่างกายได้เป็นอย่างดี จึงเป็นที่นิยมนำมาใช้ในการรักษาทางด้านผิวหนังและความงาม ไม่ว่าจะเป็น PRP รักษาภาวะผมร่วง, PRP รักษาแผลเป็น รวมถึง PRP (Platelet Rich Plasma) รักษาผิวหน้า ฟื้นฟูสภาพผิวบนใบหน้าให้กลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการรักษาด้วย PRP (Platelet Rich Plasma) เป็นการรักษาที่มีความปลอดภัยมาก เนื่องจาก PRP (Platelet Rich Plasma) จะสกัดจากเลือดของผู้รักษาเอง ทำให้ลดความเสี่ยงด้านการแพ้ ลดโอกาสในการติดเชื้อ และให้ผลลัพธ์การรักษาที่น่าประทับใจ

PRP (Platelet Rich Plasma) ซ่อมแซมทุกปัญหาผิวหน้า ฟื้นบำรุงให้กลับมาดีกว่าที่เคย

การทำ PRP (Platelet Rich Plasma) ทำให้เราได้สิ่งที่ดีที่สุดที่มาจากตัวเราเอง นั่นก็คือ Growth Factor เข้มข้นที่สกัดมาจากเกล็ดเลือดของเรา เมื่อฉีดเข้าไปที่ผิวแล้ว Growth Factor ที่ได้จาก PRP (Platelet Rich Plasma) นี้จะเข้าไปทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานถึงชั้นเซลล์ ช่วยให้ผิวดีขึ้นดังต่อไปนี้

1.ฟื้นบำรุงสภาพเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ดูอ่อนวัยขึ้นจากภายในสู่ภายนอก
2.ซ่อมเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพ ให้กลับมาแข็งแรง มีความยืดหยุ่นขึ้น ช่วยให้หน้าดูตึงกระชับ เรียบเนียน
3.ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาผิวที่ถูกทำร้ายจากมลภาวะ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า ลดรอยแดง
4.ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ชั้นผิวมากขึ้น เติมความชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรง ผิวดูเปล่งปลั่ง ผิวฟูดูหน้านุ่มมากขึ้น

ขั้นตอนการรักษาผิวหน้าด้วย PRP (Platelet Rich Plasma) ที่ กรวิกกา คลินิค (KVKClinic/Kornvikka clinic)โคราช

การทำ PRP (Platelet Rich Plasma) ต้องอาศัยการดูแลโดยแพทย์ เนื่องจากต้องมีการประเมิณสภาพผิว ดูปัญหาผิวบนใบหน้าว่ามีตำแหน่งไหนบ้างที่ต้องทำการรักษา เพราะ PRP (Platelet Rich Plasma) จะสามารถเข้าไปแก้ไขปัญหาเฉพาะจุดได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้ การทำ PRP (Platelet Rich Plasma) ยังต้องอาศัยเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อให้การสกัดเกล็ดเลือดเป็นไปอย่างเหมาะสม โดยการทำ PRP (Platelet Rich Plasma) ที่ กรวิกกา คลินิค (KVKClinic/Kornvikka clinic)โคราช จะมีขั้นตอนดังนี้

1.แพทย์จะทำการพิจารณาและประเมิณการรักษาก่อน
2.เตรียมผิวหน้าให้พร้อม ทำความสะอาดผิวและฉีดยาชาบนใบหน้า
3.เตรียม PRP (Platelet Rich Plasma) โดยการเตรียม PRP นี้จะนำเลือดของผู้รักษาประมาณ 15-20 CC มาสกัดผ่านเครื่อง Centrifuge เพื่อแยกส่วนของเลือด และน้ำออกจากกันเพื่อที่จะได้เกล็ดเลือดที่เข้มข้น และสมบูรณ์ที่สุด
4.นำสารสกัดที่ได้จากมาฉีดเข้าบนใบหน้า โดย Plasma Rejuvenation Program (PRP) จะใช้วิธีการฉีดคล้ายกับวิธีการฉีดโบท็อกซ์หรือฟิลเลอร์ที่ใช้เวลาทำเพียงสั้นๆ และไม่สร้างบาดแผลให้ผิว

ผลลัพธ์ผิวหลังทำ PRP (Platelet Rich Plasma) ที่ กรวิกกา คลินิค (KVKClinic/Kornvikka clinic)โคราช

* ทำให้ใบหน้ากระจ่างใส
* เร่งการซ่อมแซมเซลล์และรักษาผิวจากการถูกทำลาย ผิวกระชับตึง เรียบเนียน
* ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ฝ้ากระจุดด่างดำ รอยดำแดงจากสิว
* ปลอดภัย ไม่ผลข้างเคียง เพราะว่าเป็นเลือดจากตัวของเราเอง
* เติมเต็มริ้วรอยร่องลึกได้ เช่น ร่องแก้ม ร่องมุมปาก ริ้วรอยบนหน้าผาก ใต้ตา หางตา เป็นต้น
*เติมหลุมสิวได้ ให้ตื้นขึ้น
* ช่วยแก้เรื่องผมบาง ผมร่วงได้

การเตรียมตัวก่อนทำ PRP (Platelet Rich Plasma) ที่ กรวิกกา คลินิค (KVKClinic/Kornvikka clinic)โคราช

ก่อนทำ PRP (Platelet Rich Plasma) จะมีข้อควรปฏิบัติเล้กน้อย เพื่อเป็นการเตรียมร่างกายให้พร้อม เนื่องจาก PRP เป็นการรักษาโดยใช้เกล็ดเลือดของตัวเอง ดังนั้นจึงต้องมีการเตรียมสุขภาพ ดังต่อไปนี้

1.พักผ่อนให้เพียงพอในคืนก่อนมารับการรักษาด้วย PRP (Platelet Rich Plasma)
2.ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย ปริมาณ 2 ลิตร ก่อนรับการรักษาด้วย PRP (Platelet Rich Plasma) เพื่อให้เลือดไม่หนืดข้นจนเกินไป
3.รับประทานอาหารมื้อหลักมาให้พร้อม ก่อนทำ PRP (Platelet Rich Plasma) แต่ควรงดอาหารประเภทที่มีไขมันสูง รวมถึงของมัน ของทอด ของหวาน เพราะจะทำให้สีพลาสมาผิดปกติ เป็นสีขาวขุ่น ไม่สามารถนำไปใช้ได้
4.ก่อนทำ PRP (Platelet Rich Plasma) ต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์ ไม่อยู่ระหว่างรับประทานยาแก้อักเสบใดๆ ควรงดยากลุ่ม ASA หรือ NSIAD ก่อน ทำ 2-3 วัน
5.เพื่อผลลัพธ์ที่ดีควรได้รับวิตามินซี 1อาทิตย์ ก่อนรับการรักษาด้วย PRP (Platelet Rich Plasma)
6.งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ก่อนมารับบริการ PRP (Platelet Rich Plasma) อย่างน้อย 2-3 วัน

การดูแลตัวเองหลังทำ PRP (Platelet Rich Plasma) ที่ กรวิกกา คลินิค (KVKClinic/Kornvikka clinic)โคราช

หลังทำ PRP (Platelet Rich Plasma) คุณสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ซึ่งอาจจะมีการบวมเล็กน้อย และบางท่านอาจมีรอยฟกช้ำไป 3-4 วัน แต่จะดีขึ้นและหายไปเองตามลำดับ แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การรักษาด้วย PRP (Platelet Rich Plasma) คงประสิทธิภาพสูง จึงอาจต้องมีการดูแลตัวเองหลังทำ PRP (Platelet Rich Plasma) ดังนี้

1.หลีกเลี่ยงการนวดหน้า ขัดหน้า หรืออบไอน้ำ ซาวน่า
2.หลีกเลี่ยงการโดนน้ำ 24 ชั่วโมง
3.หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดด และฝุ่นละอองต่างๆ
4.หลังรับการรักษาด้วย PRP (Platelet Rich Plasma) ให้ดื่มน้ำ 3-4 แก้ว และเครื่องดื่มเหลวเพิ่ม เช่น น้ำผลไม้ นม น้ำหวาน เพื่อเพิ่มปริมาณโลหิตในร่างกาย จะช่วยป้องกันอาการแทรกซ้อน เช่น มึนงง อ่อนเพลีย หรือวิงเวียนศีรษะภายหลังรับบริการ

ข้อห้ามสำหรับการรักษาด้วย PRP (Platelet Rich Plasma) ที่ กรวิกกา คลินิค (KVKClinic/Kornvikka clinic)โคราช

การทำ PRP (Platelet Rich Plasma) สามารถช่วยในการฟื้นฟูสภาพผิวให้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่สำหรับบุคคลเหล่านี้อาจไม่เหมาะในการทำ PRP (Platelet Rich Plasma) เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพทางร่างกาย

1.PRP (Platelet Rich Plasma) ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นมะเร็งผิวหนัง รวมถึงมีประวัติเคยเป็น เช่น squamous cell carcinoma, basal cell carcinoma และ melanoma เป็นต้น
2.PRP (Platelet Rich Plasma) ไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่กำลังได้รับการรักษาด้วย chemotherapy และยา steroid
3.PRP (Platelet Rich Plasma) ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ได้รับ anticoagulation, aspirin หรือได้รับ anti-platelet อื่นๆ
4.PRP (Platelet Rich Plasma) ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีความผิดปกติของระบบเลือดและเกร็ดเลือด
5.PRP (Platelet Rich Plasma) ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะติดเชื้อรุนแรง
6.PRP (Platelet Rich Plasma) ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคตับ โรคทางภูมิคุ้มกันต่อตนเอง (autoimmune) รวมถึงผู้ที่รับประทานวิตามินอี หรือสารที่ทำให้เลือดไม่แข็งตัว

สำหรับคนที่สนใจทำ PRP (Platelet Rich Plasma) ที่ กรวิกกา คลินิค (KVKClinic/Kornvikka clinic)โคราช

การทำ PRP (Platelet Rich Plasma) สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าให้กลับมาดูอ่อนเยาว์ กระชับ เนียนใส และนอกจากนี้ PRP (Platelet Rich Plasma) ยังสามารถทำการรักษาปัญหาผิวเฉพาะจุดได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าคุณจะต้องฟื้นบำรุงผิวพรรณทั้งใบหน้า หรือเพียงแค่แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ร่องแก้ม ริ้วรอยเฉพาะจุด การฉีด PRP (Platelet Rich Plasma) ตรงบริเวณที่เป็นก็สามารถแก้ไขปัญหาให้คุณได้อย่างตรงจุด รวมถึงปัญหารอยจุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว หรือแผลเป็น PRP (Platelet Rich Plasma) ก็สามารถเข้าไปทำหน้าที่เสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวบริเวณดังกล่าวได้เช่นกัน

© Copyright - KVK